Bí quyết mua laptop sinh viên CNTT rẻ đẹp tốt nhất hiện nay

Bạn là sinh viên nghành CNTT ( công nghệ thông tin), bạn đang cần mua chiếc laptop phục vụ cho việc học tập của minh. Tâm xin trân thành cảm ơn bạn đã xem bài viết “Bí quyết mua laptop sinh viên cnnt rẻ đẹp tốt nhất hiện nay ” của Blog Đinh Văn Tâm. Trong bài viết này Tâm sẻ tư vấn cho các bạn những bí quyết chọn mua 1 chiếc laptop vừa rẻ, bền mà còn phù hợp cho tất cả các chuyên môn (phân nghành) của các bạn chọn học.

laptop sinh viên cntt update mơi s nhất

 

Nghành công nghệ thông tin là một nghành rất rộng nó bao gồm nhiều chuyền nghành khác nhau như: Kỹ thuật phần mềm (lập trình), mạng máy tính (quảng trị mạng), khoa học máy tính, an toàn thông tin, khoa học dữ liệu và thương mại điện tử,… tùy vào một số trường đại học.

 

1. Bí quyết chọn mua laptop sinh viên cnnt rẻ nhất.

Như các bạn đã biết ngành công nghệ thông tin là một nghành rất rộng. Nó được chia ra 6 nhóm ngành khác nhau như Tâm đã nêu ở trên. Nhưng tất cả các nhóm nghành này các bạn điều được học các môn đại cương giống nhau (Toán rời rạc, lập trình C#, kiến trúc máy tính, cơ sở dữ liệu, và các môn , chính trị, mac lenin)  ở năm nhất ( 2 học kỳ đầu). Các môn học sẻ khác nhau sẻ khác nhau khi đi vào học kỳ 3,4 khi các bạn vào chuyên nghành của mình. Sau đây Tâm xin chia sẻ những cấu hình laptop phù hợp với sinh viên nghành cntt tất cả các nhóm nghành.

 

2. Tư vấn cấu hình laptop sinh viên cntt lập trình.

Chuyên nghành lập trình của nghành công nghệ thông tin (IT) chủ yếu code trên các nền tản như: JavaScript, Python, Java, C#, Objective-C, PHP, Swift, Ruby, Objective-C, SQL, tất cả các loại ngôn ngữ lập trình điều tương đối nhẹ. Do đó cấu hình máy tính laptop dành cho sinh viên lập trình không đòi hỏi quá cao.

 

2.1 Cấu hình tiêu chuẩn:

CPU: intel i3 ( đề nghị i5)

Ram: 4GB ( đề nghị 8GB)

HDD: SSD từ 256GB

VGA onboar intel.

Màn hình: 15.6 – 17in.

 

2.2 Cấu hình đề nghị:

CPU: intel i5)

Ram: 8GB

HDD: SSD từ 256GB – 500GB

VGA onboar intel, hoặc ga nvidia 2GB trở lên nếu các bạn có nhu cầu sử dụng thêm các phần mềm như photoshop và chơi các games giải trí.

 

Đừng bỏ lỡ: Top 7 laptop sinh viên lập trình giá rẻ nhất năm 2021-2022.

laptop sinh viên it công nghệ thông tin mỏng đẹp

Oke, ở trên Tâm vừa gợi ý 2 cấu hình laptop phù hợp với các bạn sinh viên nghành lập trình. Chúc các bạn chọn được những chiếc laptop ưng ý nhất. Nếu các bạn thấy bài viết của Tâm hữu ích hãy giúp Tâm chia sẻ để lan tỏ giá trị cho nhiều bạn sinh viên mới. Xin cảm ơn rất nhiều.

 

3. Tư vấn cấu hình laptop sinh viên cntt it mạng máy tính ( quảng trị mạng).

Nghành mạng máy tính là một nghành học tương đối dễ nhưng với nghành này yêu cầu phấn cứng máy tính rất cao. Những sinh viên mạng máy tính thường settup hệ thống mạng ảo trên máy tính thật qua phần mềm vmwera. Đối với nghành quảng trị mạng các bạn sinh viên cần trang bị một chiết laptop đa nhân, CPU hổ trợ ảo hóa và ram tối thiểu 8GB.

 

3.1 Cấu hình tiêu chuẩn:

CPU: intel i5 thế hệ 8th, 10th

Ram: 8GB

HDD: SSD 500GB

VGA onboar intel.

Màn hình: 15.6 – 17in.

3.2 Cấu hình tối ứu:

CPU: i5, I7 thế hệ 8th, 10th hoặc AMD Ryzen 6/7

Ram: 8GB

HDD: SSD 500GB -1TB

VGA onboar intel, hoặc ga nvidia GTX 4GB-8GB trở lên nếu các bạn có nhu cầu sử dụng thêm các phần mềm như photoshop và chơi các games giải trí.

 

Đừng bỏ lỡ: Top 5 laptop sinh viên it quảng trị mạng rẻ, tốt nhất  năm 2021

 

Oke, ở trên Tâm vừa gợi ý 2 cấu hình laptop sinh viên it quảng trị mạng. Chúc các bạn chọn được những chiếc laptop ưng ý nhất. Nếu các bạn thấy bài viết của Tâm hữu ích hãy giúp Tâm chia sẻ để lan tỏ giá trị cho nhiều bạn sinh viên mới. Xin cảm ơn rất nhiều.

 

4. Tư vấn laptop sinh viên cntt nghành khoa học máy tính.

Với sự phát triển mạnh mẻ của công nghệ, hiện nay các trường đại học bắt đầu đào tạo nghành khoa học máy tính. Với nghành này ngoài những đại cương, môn cơ sở nghành, khi năm 3,4 các bạn sẻ được học thêm các môn riêng như:

 • Công nghệ tri thức và máy học.
 • Xử lý ngôn ngữ tự nhiên
 • Thị giác máy tính và đa phương tiện
 • Xử lý dữ liệu
 • Các thuật toán máy học
 • Model máy học
 • Đánh giá độ hiệu quả của model,thuật toán
 • Xử lý ảnh và video.
 • Đồ họa máy tính.
 • Thị giác máy tính.
 • Xử lý dữ liệu đa phương tiện.
 • Công nghệ đa phương tiện.
 • Máy học và nhận dạng.
 • Thực tại ảo, thực tại tăng cường.
 • Tổ chức và truy vấn thông tin đa phương tiện.

Do đó khi các sinh viên tham gia học nghành này thì cần chọn cho mình chiết laptop ngoài việc phục học tập các môn cơ sở thì cũng hổ trợ tốt các môn nâng cao như: Xử lý ảnh và video.

 

4.1 Gợi ý cấu hình máy tính cho sinh viên nghành khoa học máy tính:

CPU: i5, I7, i9,thế hệ 9th 10th

Ram : 8GB-16GB

Ổ cứng : SSD 500GB -1TB

VGA onboar intel, hoặc ga nvidia GTX 4GB-8GB trở lên nếu các bạn có nhu cầu sử dụng thêm các phần mềm như photoshop và chơi các games giải trí.

 

Đừng bỏ lỡ: Top 5 laptop sinh viên cntt ngành khoa học máy tính rẻ, tốt nhất hiện nay

 

Oke, ở trên Tâm vừa gợi ý những cấu hình laptop sinh viên cntt nghành khoa học máy tính. Chúc các bạn chọn được những chiếc laptop ưng ý nhất. Nếu các bạn thấy bài viết của Tâm hữu ích hãy giúp Tâm chia sẻ để lan tỏ giá trị cho nhiều bạn sinh viên mới. Xin cảm ơn rất nhiều.

 

5. Tư vấn cấu hình laptop sinh viên cntt nghành thương mại điện tử.

Nghành thương mại điện tử là một nghành hết sức mới mẻ, nghành này mới được đưa vào giảng dậy trong các trường đại học từ khoản 3 năm trở lại đây. Đây cũng là một nhóm nghành thuộc hottrand hiện nay.

Vậy những sinh viên cntt thuộc nhóm nghành này cần chuẩn bị cho mình một chiếc laptop như thế nào để đáp ứng tốt công việc học tập của mình ? Với nghành này ngoài các môn cơ sở ra những năm cuối các bạn được học các môn chuyên sâu như sau:

Thiết kế Website, Blog Search Engine Optimization (SEO)
Content Marketing Re-Marketing
Digital Marketing Video Marketing
Bán hàng đa kênh Tiếp thị liên kết
Dropshiping Telesales
Phần mềm trong kinh doanh(CRM,ERP,Tool…) Hệ sinh thái TMĐT quốc tế
(Alibaba, Amazon…)
Hệ sinh thái TMĐT Việt Nam (Lazada, Tiki,…) Google Marketing
Facebook Marketing Youtube Marketing
Email Marketing Social Marketing
Marketing Automation Khởi nghiệp Thương mại điện tử

Dựa trên các môn học của nghành các bạn sinh viên cần chú ý đến các môn: Thiết kế web thì sẻ có thiết kế hình ảnh banner ( sử dụng phần mềm photoshop, AI,…), Video Maketting thì phải quay video, chỉnh sửa video ( sử dụng các phần mềm như: Wondershare Filmora, phần mềm premiere,..). Những phần mềm này tương đối nặng và ngốn nhiều hiệu năng của chiếc máy tính của các bạn. Dưới đây Tâm xin chia sẻ với các bạn cấu hình laptop phù hợp với các bạn sinh viên nghành thương mại điện tử như sau:

CPU: i5, I7, i9,thế hệ 9th 10th

Ram : 8GB-16GB

Ổ cứng : SSD 500GB -1TB

VGA onboar intel, hoặc ga nvidia GTX 4GB-8GB trở lên.

 

Đừng bỏ lỡ: Top 10 laptop sinh viên cntt nghành thương mại điện tử rẻ nhất năm 2021

 

Như vậy ở trên Tâm vừa gợi ý những cấu hình laptop sinh viên cntt nghành thương mại điện tử. Chúc các bạn chọn được những chiếc laptop ưng ý nhất. Nếu các bạn thấy bài viết của Tâm hữu ích hãy giúp Tâm chia sẻ để lan tỏ giá trị cho nhiều bạn sinh viên mới. Xin cảm ơn rất nhiều.

 

6. Kết luận:

Như vậy là bài chia sẻBí quyết mua laptop sinh viên cnnt rẻ đẹp tốt nhất hiện nay” của Tâm chia sẻ cũng đã hết hồi kết. Tâm xin chúc các bạn chọn được cho mình một chiếc laptop ưng ý nhất. Nếu thấy bài viết hữu ích các bạn hãy chia sẻ và lan tỏa để bạn bè của các bạn cùng tìm hiểu. Tâm xin cảm ơn rất nhiều

 

Hãy theo dõi Tâm để nhận nhiều thông tin hữu ích.

Fb: https://bit.ly/dinhvantam1990

Fanpage: http://bit.ly/dinhvantam

Youtube: http://bit.ly/Kenh_DinhVanTam

Website: https://dinhvantam.com/

SĐT: 0901.484.239.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.